Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chúng ta thường chỉ quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới tuổi thọ của con người hoặc những căn bệnh sẽ đe dọa sự sống. Ít ai biết rằng, sự ô nhiễm còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển của trẻ.

Ô nhiễm môi trường có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em – những thế hệ tương lai của chúng ta vì thế chính phủ các nước rất quan tâm tới vấn đề giảm ô nhiễm môi trường cũng như đầu tư cho công tác thông tắc cống, vệ sinh môi trường và các dự án môi trường.

Thế nhưng dường như tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được cải thiện nhiều khi mà đây là tình trạng chung của hầu hết các nước, đặc biệt là các nước đang phát triển và các nước nghèo bởi điều kiện vệ sinh cũng như vốn đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường luôn bị thiếu.

Chính vì vậy, hầu như trẻ em ở những nước này cũng chậm phát triển và có tầm vóc nhỏ hơn những trẻ em cùng lứa tuổi được sống trong môi trường trong lành, không bị ô nhiễm.

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào?

Ô nhiễm môi trường chính là nguyên nhân khiến trẻ em chậm lớn

Nếu như trước đây các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng tình trạng ô nhiễm môi trường có thể ảnh hưởng đến thai nhi và phụ nữ có thai thì mới đây nghiên cứu được thực hiện trên 500 bé trai trong vòng 3 năm ở Nga đã chứng minh được ô nhiễm môi trường còn ảnh hưởng đến vóc dáng của trẻ em.

Các nhà khoa học cho biết, những bé trai sống trong môi trường bị ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi hoặc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm có mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt sẽ có hàm lượng biphenyl clo hoá (PCB) trong máu thấp hơn những đứa trẻ khác và chậm phát triển về chiều cao hơn.

Không những chiều cao bị ảnh hưởng cân nặng của những đứa trẻ này cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Nếu như chiều cao của chúng thấp hơn những đứa trẻ sống trong môi trường trong lành là 3cm thì cân nặng của chúng cũng thấp hơn bạn bè khá nhiều.

Xem thêm: 

Đây cũng là lí do tại sao trẻ em sống ở những nơi đang bị ô nhiễm thuộc các nước đang phát triển và các nước nghèo thường thấp bé hơn những nước phát triển. Không những có vóc dáng thấp bé hơn những đứa trẻ sống trong môi trường ô nhiễm còn thường xuyên mắc các loại bệnh và có tỉ lệ tử vong cao hơn.

Vì vậy để cải thiện vấn đề vóc dáng cũng như sức khỏe của thế hệ tương lai, chính phủ các nước cần thực hiện ngay các biện pháp giảm ô nhiễm đồng bộ và đầu tư nhiều hơn cho công tác thông cống, nâng cao chất lượng vệ sinh và đời sống cho người dân để thế hệ tương lai có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất trong môi trường không bị ô nhiễm.

Share.

Comments are closed.