Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Khó tin chuyện ăn đất uống nước thải để chữa bệnh

0

Mặc dù nghe điều này có vẻ khá vô lý và khó tin nhưng thật sự ngay tại Việt Nam cũng có gia đình đang ăn đất để được khỏe mạnh chứ không phải họ bị thiếu ăn hay không được thức ăn.

 

Gia đình bà Khổng Thị Biện (80 tuổi), người dân sống tại thôn Thống Nhất, thị trấn Lập Thạch (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã có thói quen ăn đất từ xưa đến nay mặc dù tình trạng ô nhiễm môi trường ngày nay khá nghiêm trọng.

Theo thông tin từ gia đình ăn đất này, không phải loại đất nào cũng có thể ăn được bởi tình trạng ô nhiễm môi trường, nước rỉ rác thấm xuống đất khiến đất bị ô nhiễm và có mùi như mùi nước hút bể phốt diễn ra đã khiến cho lượng đất ăn được không còn nhiều.

Khó tin chuyện ăn đất uống nước thải để chữa bệnh

Để có được đất người dân phải đào bới tương đối vất vả và chế biến khá tỉ mỉ nên cũng không thể thường xuyên ăn đất như trước đây nữa. Vì thế, ngoài việc đào đất, người dân tại đây cũng chú ý tới vấn đề giảm ô nhiễm môi trường hơn rất nhiều, người dân đã thường xuyên thông cống, vệ sinh môi trường hơn để bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ nguồn đất ăn được.

Không chỉ riêng tại Việt Nam, người dân ăn đất để được khỏe mạnh, rất nhiều người dân Trung Quốc đã uống nước tiểu để điều trị bệnh. Mặc dù, chưa có cơ sở nào có thể khẳng định việc uống nước tiểu của người dân Trung Quốc có thể chữa bệnh, nhưng rất nhiều người dân khi uống nước tiểu đã khỏe mạnh hơn.

Thậm chí, có cả một ngôi làng tại Trung Quốc là làng Jinshi, nằm ở Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam còn sử dụng chất thải của gia súc – chất thải góp phần gây ô nhiễm môi trường để chữa bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Theo thông tin từ người dân, việc người dân pha phân của các loại động vật như bò, cừu vào nước có thể chữa được rất nhiều loại bệnh. Các loại phân của các loại động vật này sẽ được rang khô, nghiền nhỏ và pha vào nước để uống, vì thế nó sẽ không có mùi như mùi bể phốt khiến ai cũng có thể uống được.

Tuy các chuyên gia và các nhà khoa học chưa khẳng định chắc chắn rằng việc ăn đất và uống chất thải có thật sự chữa được bệnh và giúp chúng ta sống khỏe hơn không, nhưng nhiều người dân vẫn đang sử dụng cách này để sống khỏe hơn mỗi ngày.

Share.

Comments are closed.