Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Tái chế nước tiểu là xu hướng thời thượng khi bảo vệ môi trường

0
Chỉnh sửa gần nhất

Nước tiểu là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Nhưng ngày nay, tái chế nước tiểu là xu hướng thời thượng khi bảo vệ môi trường.

 

Nếu như tại Việt Nam người dân mới chỉ biết cách sử dụng nước tiểu, nước hút bể phốt và chất thải chưa qua xử lý để tưới cây, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thì tại các nước châu Âu họ đã nghĩ ra cách biến chất thải, nước tiểu thành những loại phân bón vô cùng quý giá mà không hề gây ô nhiễm môi trường.

Từ khi các nhà khoa học công bố việc họ có thể biến nước tiểu thành nước uống, xu hướng tái chế nước tiểu và chất thải con người để biến chúng thành những thứ có ích hơn đã được phát triển mạnh mẽ.

Rất nhiều trang trại đã áp dụng những cách xử lý nước tiểu của riêng mình để biến chúng thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng mà không gây ô nhiễm môi trường và có thể giúp họ tiết kiệm được chi phí thông tắc cống, vệ sinh môi trường.

Tái chế nước tiểu là xu hướng thời thượng khi bảo vệ môi trường

Bằng cách phân tách nước tiểu trước khi chúng được chuyển đến các nhà máy xử lý chất thải và nước thải, người ta đã cho ra đời một loại phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng dành cho cây không kém gì những loại phân bón hóa học khác.

Vì thế không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều trang trại tại Mỹ lại áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí mua phân bón mà vẫn khiến vụ mùa bội thu và nâng cao đời sống con người.

Tại Mỹ, một số nhà khoa học còn cho ứng dụng việc trồng cây bằng nước tiểu đã được khử trùng và đã thu được hiệu quả khá khả quan khi những cây cỏ sử dụng nước thải này tươi tốt hơn những cây cỏ sử dụng phân bón và nước như trước đây.

Có thể bạn quan tâm:

Với xu thế mới này, nhiều trang trại tại Mỹ đã ngày càng phát triển hơn bởi lợi ích của việc tái chế chất thải và nước thải còn nhiều hơn những gì mà chúng ta tưởng tượng. Thậm chí nhiều trang trại không còn tình trạng bốc mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt do đã xử lý triệt để được chất thải con người.

Cả thế giới đang chạy theo xu hướng mới này vì thế có lẽ Việt Nam cũng nên áp dụng những gì thế giới đã làm để cùng góp phần giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Share.

Comments are closed.