Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Những quốc gia có môi trường trong lành đáng ngưỡng mộ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tiêu chí đánh giá về sự trong lành đáng ngưỡng mộ của những quốc gia này chính là chỉ số ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất… cực thấp.

 

Thụy Sĩ : 87,7

Thụy Sĩ là một nước có môi trường trong lành nhất bởi đây là một đất nước đã làm rất tốt công tác thông tắc cống, vệ sinh môi trường cũng như tất cả các khía cạnh môi trường khác.

Luxembourg: 83,3.

Tuy Luxembourg có diện tích rất nhỏ bé nhưng vấn đề bảo vệ môi trường ở đất nước này rất được quan tâm. Các chuyên gia môi trường đã nói rằng, mọi thứ ở đất nước này đều rất sạch sẽ.

 Úc: 82,4

Đất nước này cũng đã làm rất tốt việc bảo vệ môi trường, người dân cũng rất có ý thức trong bảo vệ môi trường, hút bể phốt đúng định kỳ. Tuy nhiên do có các chỉ số liên quan tới khí hậu và năng lượng nên đất nước này không thể xếp ở vị trí số 1 được.

 Singapore: 81,8.

Singapore mắc phải tình trạng ô nhiễm môi trường trong ngành khai thác thủy snar vì vậy đất nước này đã bị tụt hạng một cách nhanh chóng.

Những quốc gia có môi trường trong lành đáng ngưỡng mộ

 Cộng hòa Séc: 81,5.

Theo các chuyên gia môi trường, để có được vị trí này Cộng hòa Séc đã rất nỗ lực trong việc giảm ô nhiễm môi trường cũng như làm khá tốt mọi mặt trong việc quản lý môi trường.

 Đức: 80,5.

Đức đứng vị trí thứ 6 vì vấn đề quản lý trong ngành khai thác thủy sản và bảo vệ rừng còn nhiều bất cập.

Có thể bạn quan tâm:

Tây Ban Nha: 79,8.

Các chuyên gia môi trường cho biết, Tây Ban Nha đã thực hiện rất tốt việc giảm ô nhiễm không khí bằng các biện pháp như thông tắc, vệ sinh môi trường và cũng như nhiều khía cạnh môi trường khác. Tuy nhiên nước này cũng mắc phải vấn đề trong quản lý thủy sản, đa dạng sinh học và độ che phủ rừng, vì vậy Tây Ban Nha mới chỉ xếp thứ 7.

Áo: 78,3.

Áo đã làm tương đối tốt các vấn đề vệ sinh môi trường cũng như những khía cạnh khác.

Thụy Điển: 78,1.

Nguyên nhân chính khiến Thụy Điển chỉ đứng vị trí thứ 9 là do còn thiếu chặt chẽ trong việc quản lý nghề khai thác thủy sản và bảo vệ rừng.

Na Uy: 78,0.

Vấn đề bảo vệ môi trường tại Na Uy đã được quan tâm một cách đúng mức, tình trạng ô nhiễm môi trường không còn thế nhưng do bảo vệ rừng vẫn còn thiếu sự quan tâm nên na Uy chỉ có thể xếp vị trí thứ 10.

Share.

Comments are closed.