Công nghệ MBR xử lý nước thải có tốt không?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Công nghệ BMR còn có sự vượt trội hơn hẳn các công nghệ xử lý nước thải trước vì kết quả sau xử lý nước thải là rất tốt và có thể tái sử dụng cao, đây là một giải pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay.

 

Nhiều năm gần đây, công nghệ MBR đã thu hút được nhiều nghiên cứu và ứng dụng cao trong việc xử lý nước thải. Công nghệ này mang lại hiệu qủa rất cao trong việc xử lý các chất ô nhiễm và giữ lại hoàn toàn sinh khối trong bể nên công nghệ này có tiềm năng rất lớn. Chính vì vậy, công nghệ MBR là giải pháp hoàn hảo trong việc ứng dụng vào các nhà máy xí nghiệp để xử lý nước thải nhất là những nước thải nhiễm dầu rất độc hại.

Chúng ta đều biết môi trường đang bị ô nhiễm rất nặng nề do quá trình công nghiệp hóa đang diễn ra rất nhanh chóng. Trong đó, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp đang làm cho môi trường nước và đất ô nhiễm trầm trọng cùng với đó là chất thải thông tắc cống đang là nguy cơ đe dọa tới cuộc sống của con người. Nếu trong tương lai tình trạng này vẫn chưa được cải thiện thì nó có thể là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều bệnh tật cho con người.

Công nghệ MBR xử lý nước thải có tốt không?

Phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ MBR sau một thời gian nghiên cứu đã đi và hoạt động và mang lại kết quả ngoài sự mong đợi. Đây chính là phương pháp xử lý nước thải tối ưu nhất cho tình trạng ô nhiễm tại các nhà máy xí nghiệp hiện nay. Các điều kiện vận hành tối ưu xác định được từ nghiên cứu này với HRT 4h và tải trọng xử lý dầu đạt 1,8kg trên một mét khối. Một nghiên cứu quan trọng khác sử dụng công nghệ MBR để xử lý nước thải ô nhiễm từ các nhà máy chế tạo ô tô. Sau quá trình xử lý nhất định đã mang lại hiệu quả trong quá trình xử lý hiệu suất COD, đầu, phenol thu được đều đạt trên 90%. Đây là một kết quả rất khả quan trong việc xử lý nước thải trong công nghiệp. Thông qua đó, cũng có thể áp dụng biện pháp này vào việc xử lý các loại nước thải như nước hút bể phốt.

Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ BMR là công nghệ có rất nhiều ưu điểm vượt trội như Ông Chu Xuân Quang, thuộc TRung tâm công nghệ vật liệu, Viện Ứng dụng công nghệ đã nhận định. Hơn nữa công nghệ BMR còn có sự vượt trội hơn hẳn các công nghệ xử lý nước thải trước vì kết quả sau xử lý nước thải là rất tốt và có thể tái sử dụng cao. Chỉ cần bố trí một diện tích măt bằng vừa phải để xây dựng trạm xử lý, lượng bùn thải thấp và cần linh động trong quá trình nâng cấp và mở rộng hệ thống thì có thể vận dụng công nghệ MBR vào các nhà máy. Xí nghiệp để xử lý chất thải.

Như vậy, với công nghệ cải tiến xử lý chất thải MBR có thể ứng dụng vào để xử lý chất thải cho các ngành công nghiệp như: giấy bột, chế biến thực phẩm, nước thải dược phẩm… đều đạt hiệu quả cao và bạn cũng có thể tái sử dụng sau khi được xử lý.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng