Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Mùi hôi nhà vệ sinh và cách xử lý hiệu quả

0
Chỉnh sửa gần nhất

Mùi hôi của nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Xử lý mùi hôi thế nào cho hiệu quả không phải là chuyện quá khó khăn.

 

 Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi
– Do bể phốt bị tắc. Điều này sẽ dẫn lên những mùi hôi khó chịu từ bồn cầu nhưng bạn sẽ không thể nhận biết được nguyên nhân. 
– Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị). Biện pháp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tương tự như Xifong của chậu rửa) – cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh ở mức độ nhẹ

Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.

Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạnh nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.
+ Nếu làm cách sau mà không xử lý được hãy liên hệ ngay với dịch vụ thông tắc cống bồn cầu để được tư vấn tốt nhất.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bị hôi rất đơn giản không tốn tiền. Gia đình bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, mùi của bồn cầu hay bệ tiểu… nhưng vẫn không thể chấm dứt dù đã thử bao nhiêu kiểu. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ấy để tìm cách giải quyết đúng nhất mà không phải bực mình

Bạn phải kiểm tra thật kỹ (dùng mũi ngửi) nếu thật sự mùi hôi toát ra từ lòng bàn cầu thì chắc chắn “con thỏ giữ nước chữ S” của bồn cầu bị hở do thiếu một lượng nước nhất định, lượng nước dưới đáy bồn cầu chỉ có 4cm thì đáng nghi ngờ rồi đó, thường thì phải 10 cm trở lên.

Trường hợp này thì do lắp đặt bàn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước không đủ ngập ngang cổ “con thỏ giữ nước” nên hơi thối từ hầm cầu xông lên, nếu lượng nước đủ ngập thì hơi thối không thể xông lên được.

Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng, chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ. Nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm.

Mùi hôi nhà vệ sinh và cách xử lý hiệu quả

Ngoài ra bạn phải kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay không. Nếu không còn tác dụng thì mỗi khi xả nước bồn cầu thì hơi thối sẽ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường phải dùng ống nhựa đường kính 4,2 cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà (để tránh mùi hôi xông vào nhà).

Và bạn cũng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phễu thu sàn, thường bằng inox) có bị hôi hay không ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phải tháo rời hệ thống gạch nền, chân tường, hộp kỹ thuật thì mới xử lý được. Khó khăn hơn bạn có thể nhờ tới dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách giải quyết nhanh nhất mà bạn có thể làm tại nhà:

1. Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.

2. Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…, có thể giữ được mùi thơm lâu.

3. Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng.

4. Cho cánh hoa các loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.

5. Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

6. Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.

7. Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.

8. Đặt vài vỏ quất ở cạnh bếp hoặc hệ thống lò sưởi, trong phòng sẽ tràn đầy mùi thơm, khiến tinh thần sảng khoái.

 

Share.

Comments are closed.