Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Hai cách cực nhanh để thông tắc đường ống nhà vệ sinh

0

Đường ống nhà vệ sinh của gia đình bạn có thể bị tắc nghẽn bất cứ khi nào. Chỉ cần vô tình làm rơi một vật nhỏ hoặc xả nước chưa đủ cũng khiến cho bồn cầu tạm dừng hoạt động. Dưới đây là hai cách cực nhanh để thông tắc đường ống nhà vệ sinh mà bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào.

 

Đường ống thoát nước cảu bồn cầu bị tắc do quá trình sử dụng bỏ giấy cứng vào hoặc đổ thức ăn thừa vào bồn cầu… Nước trong bồn không thoát được và dềnh lên. Nhờ những mẹo sau, chị em hoàn toàn có thể tự thông tắc đường ống nhà vệ sinh với một số dụng cụ đơn giản trong nhà.

Qua thời gian, hầu hết các bồn cầu nhà vệ sinh đều hoạt động kém hiệu quả dần. Các chất dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, giấy,…có thể bị kẹt ngay dưới ống cống làm nước thoát chậm dần. Có rất nhiều Những vật dễ gây tắc bồn cầu nhất. Cống tắc không chỉ mất vệ sinh mà còn tạo ra những mùi khó ngửi, sản sinh nhiều vi khuẩn. Vì vậy, chị em cần nắm vững một số mẹo nhỏ để tự thông tắc đường ống nhà vệ sinh.

Bước 1. Sử dụng mắc treo quần áo
Sử dụng cặp kìm để cắt đứt chiếc móc quần áo bằng kim loại rồi kéo thẳng ra sau. Một đầu, xoắn lại để tạo thành tay cầm chữ T vừa đủ với kích thước bàn tay của bạn. Đầu còn lại dùng kìm uốn cong thành móc câu. Phần móc câu này cần chú ý kích thước để vừa đủ để móc được thực phẩm, búi tóc,…gây tắc nghẽn mà không quá to khiến mắc kẹt trong ống cống.

Hai cách cực nhanh để thông tắc đường ống nhà vệ sinh 2

Hầu hết các bồn cầu đều có lỗ cống nhỏ được chia làm bốn hoặc hai phần. Luồn một đầu của chiếc móc vào trong đường ống thoát nước để kéo những vật cản ra ngoài hay đẩy nó trôi xuống. Bạn có thể mất một chút thời gian đầu tiên lóng ngóng nhưng sẽ nhanh chóng cảm nhận được vị trí mắc kẹt.

Nếu bạn cảm thấy giống dụng cụ đang mắc kẹt vào một cái gì đó, chỉ cần đẩy trở lại và xoay đầu chữ T theo vòng tròn cho đến lôi ra được rác dễ dàng.

Bước 2. Sử dụng Baking soda và giấm
Tiếp theo, bạn hãy khoan đừng đổ thêm nước vào bồn cầu mà cần vệ sinh sạch lớp cặn bẩn bám vào thành cống. Những chất bẩn, cặn bã mềm sẽ tan rã dưới ‘sự bùng nổ của núi lửa’ do phản ứng hóa học giữa giấm và baking soda.

– Đầu tiên, lấy 1/2 cốc baking soda và đổ xuống đường ống thoát, sau đó đổ thêm 1/2 cốc giấm trắng. Lúc này sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, hoàn toàn an toàn. Các chất bẩn cũng sẽ bị phân rã dưới tác động mạnh giữa giấm và baking soda.

– Đổ nước nóng và xối nước trong vòng 30 giây. Với cách này bạn nên làm vài lần để có hiệu quả tốt nhất.

Share.

Comments are closed.