Các tips hiệu quả đánh bay vết ố vàng ở bồn cầu

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có rất nhiều gia đình sử dụng bồ vệ sinh không đúng cách khiến bồn cầu thường xuyên bị ố vàng. Dưới đây là cách làm sạch bồn cầu một cách đơn giản trong tích tắc không cần dùng hóa chất.

Các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm hiện nay, bao gồm cả bồn cầu, chủ yếu đều là sứ trắng được tráng bằng những lớp men cao cấp mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Những lớp men này nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất dễ bị ố vàng, bẩn. Cách tẩy sạch bồn cầu sai phương pháp không những không làm mất vết ố, diệt khuẩn mà còn khiến lớp men sứ bị hỏng, làm mất giá trị thẩm mỹ của các thiết kế bồn cầu.

Vì vậy, các bà nội trợ nên tham khảo những cách tẩy sạch bồn cầu dưới đây để có thể giữ được bồn cầu luôn trắng sáng, sạch vi khuẩn mà không cần tốn tiền thuê dịch vụ vệ sinh môi trường, hút bể phốt chuyên nghiệp.

Các tips hiệu quả đánh bay vết ố vàng ở bồn cầu 1

Cách tẩy sạch bồn cầu bằng hóa chất

Dùng nước tẩy bồn cầu (như Javen, Duck, Vim… 0: để tẩy sạch bồn cầu bởi nó có tác dụng ngay lập tức và trắng sáng. Tuy nhiên khi sử dụng các loại nước tẩy bồn cầu này, bạn nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra cũng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, vì nếu lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ khiến cho lớp men của bồn cầu dễ bị bong ra, làm nhà tắm không còn được sạch sẽ như mới.

Cách tiến hành: Xịt nước tẩy bồn cầu vào phía trong thành bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu 10 phút cho nước tẩy tác động với vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn. Sau đó, sử dụng bàn chải chà nhẹ và xả nước. 

Cách tẩy sạch bồn cầu bằng nước tẩy Vim, Javen thường được nhiều gia đình áp dụngCách tẩy sạch bồn cầu bằng các loại dung dịch tẩy rửa là cách thường được nhiều gia đình áp dụng nhất. 

Cách tẩy sạch bồn cầu không dùng hóa chất tẩy rửa:
Cách tẩy sạch bồn cầu bằng hóa chất, chất tẩy rửa thường không được khuyến khích bởi bởi đã là hóa chất thì ít nhiều cũng gây hại đến người dùng. Hơn nữa, dùng cách tẩy sạch bồn cầu nhiều lần bằng hóa chất sẽ gây ăn mòn sứ và dẫn đến màu men bị đổi. Vì thế, các bà nội trợ có thể thử một số cách tẩy sạch bồn cầu không dùng hóa chất mà dùng chanh, coca hoặc dấm trắng:

– Sử dụng Coca Cola: Đổ một lon Coca Cola vào bồn cầu từ trên xuống theo hình xoáy ốc. Sau khi đã đổ Coca vào trong toilet, nên ngâm ít nhất là 1 tiếng đồng hồ hoặc có thể ngâm cả đêm để có được kết quả tốt nhất. Sau khi Coca đã ngấm, chỉ việc dùng bàn chải cọ và chà xung quanh rồi xả sạch lại bằng nước.

Các tips hiệu quả đánh bay vết ố vàng ở bồn cầu 2

Các bà nội trợ có thể thử các cách tẩy sạch bồn cầu bị ố vàng với chanh, coca hoặc dấm trắng. Ảnh minh họa
– Sử dụng chanh tươi: Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Đây vốn là cách tẩy sạch bồn cầu nói riêng và làm sạch các thiết bị vệ sinh của người Nhật. Con số dưới đáy chai, hộp nhựa cho biết điều gì?

– Sử dụng dấm trắng và bột soda làm bánh (bột nở): Đổ dấm trắng và một thìa canh baking soda vào bàn cầu, bồn tắm hay lavabo có vết ố vàng. Ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu hoặc lavabo sạch sẽ.

– Sử dụngphèn và chanh: Hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bột biển thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt.

Các bà nội trợ nên duy trì việc “chăm sóc định kỳ” cho bồn cầu gia đình ít nhất 1 lần mỗi tuần để bồn cầu được sạch khuẩn và trắng sáng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng