Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Việt Nam lọt top 11 quốc gia chất lượng không khí kém nhất thế giới

0

Cập nhật vào 29/10

Theo bảng thống kê EPI 201, Việt Nam có chất lượng không khí xếp thứ 170/180 với chỉ số EPI là 54,76 điểm và nằm trong top 11 quốc gia có chất lượng không khí thấp nhất thế giới.

EPI là chỉ số Năng lực quản lý môi trường, đánh giá sự hiệu quả trong hoạt động bảo vệ môi trường của các quốc gia, được các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale, Mỹ, xếp hạng hai năm một lần.

Việt Nam lọt top 11 quốc gia chất lượng không khí kém nhất thế giới

Để cải thiện môi trường không khí hiện nay, các chuyên gia cho rằng, đô thị ở Việt Nam cần chú trọng phát triển bền vững song hành việc xây dựng và hoàn thiện mạng lưới giao thông công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân…

– Hạn chế đốt rừng, hạn chế khai thác rừng, khoáng sản nhằm giảm ảnh hưởng đến sự cân bằng vốn có của khí quyển.

– Chống sa mạc hóa, hoang hóa.

– Trồng cây xanh, trồng rừng, trồng rừng cây đệm ven bờ biển chung sự xâm lấn của cát, hơi muối biển.

– Cải tiến công nghệ sản xuất và khai thác: Biện pháp này nhằm giảm các chất thải và các chất độc gây ô nhiễm môi trường không khí.

– Thay đổi nguyên, nhiên liệu cho sản xuất để tránh hoặc giảm thiểu thải các chất có hại vào không khí. Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Hướng tới bảo vệ môi trường bền vững, nhiều ngành nghề đã sáng chế ra những loại vật liệu gần gũi với thiên nhiên trong đó có Veneer. Veneer là một loại bề mặt được lạng mỏng từ thân cây gỗ được sử dụng nhiều trên thị trường đồ nội thất trong những năm gần đây. Sử dụng tấm Veneer trong thiết kế nội thất là bảo vệ môi trường vì nó thay thế cho những sản phẩm làm toàn bộ từ gỗ tự nhiên. Veneer dùng làm bề mặt cho gỗ công nghiệp, loại gỗ được sản xuất bằng cách băm hoặc nghiền nhỏ các cây gỗ nhỏ, cành…làm giảm nhu cầu sử dụng cây xanh.

Việt Nam lọt top 11 quốc gia chất lượng không khí kém nhất thế giới

Bề mặt của chúng lại chống lại được các vi khuẩn thông thường, thân thiện và bảo vệ môi trường. Tấm Veneer có nhiều đặc tính ưu việt mà không phải vật liệu nào cũng có được:

+  Kiểu dáng phong phú

Gỗ Veneer chế tác được nhiều kiểu dáng vì nó đã thành gỗ phách, gỗ ván. Chỉ với những chiếc máy phay bào, cắt gọt thông thường đã có thể thỏa sức sáng tạo với những kiểu cắt, uốn, tạo độ cong, làm đường rãnh, làm nẹp và nhiều chi tiết phức tạp khác tạo nên nhiều bề mặt đẹp.

+ Giá thành rẻ hơn 30% so với gỗ tự nhiên

Vì bản thân bề mặt Veneer là gỗ tự nhiên được lạng mỏng thành tấm dày khoảng 2-3mm để phủ lên cốt gỗ công nghiệp. Giá thấp nhờ sử dụng gỗ vụn, gỗ miếng nhỏ, gỗ tận thu, gỗ trồng trong tự nhiên; đưa qua các khâu tẩm sấy để ổn định chất, thớ gỗ. So với những chất liệu sử dụng làm bề mặt khác cho cửa gỗ như Laminate, MFC, Acrylic thì cửa gỗ Veneer có giá thành rẻ hơn mà hoàn toàn không kém cạnh về các loại ưu điểm.

+ Đẹp tự nhiên là ưu điểm nổi trội của gỗ Veneer

Vì là bề mặt gỗ tự nhiên nên cửa gỗ Veneer mang vẻ đẹp trang nhã, ấm áp. Nếu khách hàng thích vẻ đep hiện đại thì có thể sử dụng một lớp sơn PU màu sắc theo ý thích.

Tận dụng những ưu điểm đó và sự thân thiện với môi trường, công ty nội thất Đức Khang cũng cung ứng và đưa Veneer vào sản xuất nhiều sản phẩm nội thất như cửa, bàn làm việc gỗ, nội thất gia đình, quầy lễ tân…

Bảo vệ môi trường là vấn đề thiết yếu của toàn cầu, ngành thiết kế nội thất chung tay góp một phần nhỏ bằng cách tạo ra các vật liệu thay thế vì môi trường như Veneer. Sử dụng sản phẩm làm từ Veneer tạo cho không gian sống hài hòa, gần gũi với thiên nhiên. Nhờ vậy chúng ta có thể học cách nâng niu và bảo vệ thiên nhiên tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.