Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Hướng dẫn làm sạch bồn cầu bằng coca cola

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tẩy sạch các mảng bám “khó chịu” trên bồn cầu là công việc thường khiến các bà nội trợ e ngại. Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu của gia đình bạn chứa đầy các vết ố vàng và vết bẩn khó làm sạch mà bạn lại không hề có các dung dịch vệ sinh tẩy rửa đặc dụng? Vậy hãy thử dùng thứ đồ uống “khoái khẩu” hàng ngày để tẩy sạch bồn cầu, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ cocacola vào bồn cầu. Mở nắp chai và từ từ đổ nước cocacola xung quanh để nước chảy qua các vết ố vàng và vết bẩn.

Bước 2: Chờ đợi. Sau khi đổ dung dịch vào bồn cầu, bạn hãy chờ ít nhất 1 giờ. Lúc này các axit có trong cocacola sẽ phá vỡ các vết bẩn và mảng bám khó cọ rửa. Để tăng hiệu quả tẩy rửa, bạn có thể để qua đêm.

Hướng dẫn làm sạch bồn cầu bằng coca cola

Bước 3: Sử dụng bàn chải để cọ rửa. Sau khi đã để các axit có trong dung dịch phá vỡ các vết bẩn và mảng bám, bạn sẽ cần dùng tới bàn chải để cọ rửa bồn cầu. Nếu vẫn còn những vết bẩn và màng bám cứng đầu, bạn hãy kiên nhẫn cọ để làm tan rã các phân tử này trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

Hướng dẫn làm sạch bồn cầu bằng coca cola

Bước 4: Giật nước. Khi thấy các vết bẩn và mảng bám có dấu hiệu mờ dần, bạn tiến hành giật nước để các chất bẩn này cuốn trôi theo dòng nước.

Cách khác: Bạn đã thực hiện cách tẩy rửa bằng coca cola nhưng lại chưa thu được kết quả như mong muốn? Lí do có thể bởi coca có thể loại bỏ các mảng bám tích tụ trong bồn cầu, tuy nhiên đây vẫn chưa phải tác nhân làm sạch hiệu quả nhất. Đường có trong coca có thể bám vào các khe hở cửa bồn cầu và là nguyên nhân tích tụ vi khuẩn. Vì vậy lúc này bạn có thể tham khảo một số gợi ý nhỏ dưới đây:

– Hòa ½ cốc dấm với ¼ cốc bột baking soda (nếu không có baking soda, bạn có thể thay thế bằng 2 thìa hàn the) vào 2 lít nước. Sau đó dùng hỗn hợp này đổ theo hình xoáy ốc vào bồn cầu và chờ đợi khoảng 1 giờ trước khi nhấn xả nước.

– Để loại bỏ các mảng bám cứng đầu, bạn hãy hòa hỗn hợp hydrogen peroxide (dung dịch oxi già) với nước theo tỉ lệ 1:2 và cho vào bình xịt. Sau đó hãy xịt dung dịch này lên bề mặt mảng bám và chờ ít nhất 1 giờ cho tới khi mảng bám tan hết.

– Hòa hỗn hợp hàn the với nước chanh theo tỉ lệ 2:1 và cũng tiến hànMẹo thông tắc bồn cầu tại nhà trong nháy mắth như với hỗ hợp oxi già. Đợi ít nhất 1 giờ trước khi xả xoáy nước để thu được hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn làm sạch bồn cầu bằng coca cola

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi đã làm xong tất cả các bước, bạn sẽ có một bồn cầu sáng bóng thơm mát không hề có dấu hiệu cặn bẩn, mảng bám.

Hướng dẫn làm sạch bồn cầu bằng coca cola

 

Những vật dễ gây tắc bồn cầu nhất

Share.

Comments are closed.