Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp, làm thế nào để hóa giải?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bên cạnh việc thường xuyên lau dọn và khử mùi nhà vệ sinh, khi bố trí cho khu vực này, bạn cũng cần lưu ý tới yếu tố phong thủy. Và một trong những điều cấm kỵ của phong thủy chính là bếp nấu đặt cạnh nhà vệ sinh. Khi gặp phải trường hợp này, làm thế nào để khắc phục?

Bài viết liên quan:

Phòng bếp cạnh nhà vệ sinh được coi là một điều đại kỵ trong phong thủy bởi thủy – hỏa đối nghịch nhau sẽ ảnh hưởng xấu tới sự giàu có, tình cảm và sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà. Tuy vậy với diện tích nhà ở hạn chế như hiện nay, rất nhiều gia đình đã buộc phải lựa chọn kiểu thiết kế nhà mà phòng vệ sinh và phòng bếp liền kề. Vậy làm thế nào để có thể giảm bớt tác động khi Thủy – Hỏa khắc nhau khi diện tích nhà ở quá chật hẹp?

Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp, làm thế nào để hóa giải?

Vì sao bếp đặt cạnh nhà vệ sinh lại là điều “đại kỵ trong phong thủy”?

Bếp là nơi đốt lửa nấu cơm, nên có thuộc tính Hỏa, thường đại diện cho vị trí của người phụ nữ trong gia đình.Trong khi đó phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy, là nơi đào thải các chất ô uế.  Phòng bếp và phòng vệ sinh gần nhau trước hết sẽ gây ra Thủy Hỏa tương khắc, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương không thể hòa hợp.

Xét từ góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân trong nhà, do vậy kiểu thiết kế đối nghịch nhau đó sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Còn nếu xét từ góc độ khoa học, bếp là nơi nấu những món ăn cho gia đình, trong khi đó phòng vệ sinh là nơi thải ra những xú uế, ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Nơi nấu nướng đặt cạnh nới chứa chất thải, các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thức ăn gây nên các bệnh về đường tiêu hóa…

Thêm nữa xét về mặt bố cục, hầu hết bàn ăn được đặt trong gian bếp của các gia đình. Do đó việc bếp ăn đặt cạnh nhà vệ sinh dễ gây mất thẩm mỹ, làm giảm cảm giác ngon miệng của người ăn.

Các hướng khắc phục

Trong quan niệm của người Việt, bếp ăn luôn gắn tiền với hình tượng người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Do đó, điều trước tiên cần làm là luôn giữ cho nhà bếp sạch sẽ, thơm tho và không được để bừa bộn, bẩn thỉu.

Góc văn phòng: Tủ gỗ là món đồ nội thất không thể thiếu trong các văn phòng hiện đại. Nếu văn phòng của bạn có quá nhiều giấy tờ mà chưa có một chiếc tủ gỗ công nghiệp của nội thất 190 thì nên sắm một chiếc nhé!

Đương nhiên cách hóa giải tốt nhất là dời vị trí bếp ở cách xa so với nhà vệ sinh, nhưng với các căn hộ chung cư do diện tích chật hẹp nếu không thể thay đổi được bố cục này trong nhà, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách:

– Có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, như vậy có thể hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình.

– Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng để những khí độc và vi khuẩn không lan ra phòng bếp, đồng thời trang bị hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi…

– Thật khó để thay đổi vị trí phòng bếp nhưng việc thay đổi vị trí bếp nấu không phải quá phức tạp. Do đó gia chủ không nên để bếp đối mặt với nhà vệ sinh; giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

– Cũng có thể thiết kế thêm một chiếc cửa nữa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong hoặc mành treo để che hai bên lại, vừa có tác dụng trang trí làm đẹp cho không gian.

Share.

Comments are closed.