Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Chung tay cải tạo môi trường ô nhiễm

0
Chỉnh sửa gần nhất

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, hủy hoại các giống loài và làm cạn kiệt tài nguyên. Giảm ô nhiễm, giữ môi trường sạch đẹp không còn là trách nhiệm của riêng ai mà cần sự chung tay của mọi cá nhân và cộng đồng để cùng thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường thật sự có hiệu quả.

1. Trồng nhiều cây xanh

Chung tay cải tạo môi trường ô nhiễm

Cây xanh là nguồn cung cấp oxi và cũng là nguồn hấp thụ khí cacbon cho chúng ta, đồng thời giúp giảm xói mòn đất và hệ sinh thái. Nên trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà để được hưởng bầu không khí trong lành do cây tạo ra.

2. Xử lý môi trường vệ sinh xung quanh

Trong đời sống hàng ngày con người và động vật thải ra một lượng chất thải và rác thải lớn, nếu không được thu gom xử lý đúng sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, không khí xung quanh. Để tránh những điều đó chúng ta nên xây dựng thói quen thu gom rác thải hàng ngày và xử lý chất thải khoa học nhất là ở vùng nông thôn. Thông tắc vệ sinh thường xuyên, hút bể phốt theo định kì tránh để tràn ứ.

3. Hạn chế sử dụng túi nilon

Nilon là chất liệu khó phân hủy trong môi trường bình thường. Nó có thể tồn tại hàng trăm năm, và với lượng tiêu thụ túi nilon khổng lồ như hiện nay đây là mối nguy hại lớn đối với môi trường tự nhiên. Sử dụng nhiều túi nilon mà không xử lý đúng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng sau này. Để giảm thiểu túi nilon và các túi đựng bằng nhựa chúng ta nên giảm thiểu tối đa việc sử dụng chúng hoặc thay thế bằng túi làm từ giấy hay các loại túi dễ phân hủy.

Chung tay cải tạo môi trường ô nhiễm

4.Tận dụng năng lượng mặt trời để sử dụng

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, nguồn năng lượng tự nhiên vô hạn và cho hiệu xuất sử dụng cao. Nên lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho việc sử dụng điện năng để giảm thiểu ô nhiễm hiệu quả, cân bằng tài nguyên thiên nhiên đang bị lạm dụng như hiện nay.

5. Sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên

Hướng tới bảo vệ môi trường bền vững, nhiều ngành nghề đã sáng chế ra những loại vật liệu gần gũi với thiên nhiên trong đó có laminate. Laminate là một chất liệu được sử dụng nhiều trên thị trường đồ nội thất trong những năm gần đây. Sử dụng tấm laminate trong nội thất là bảo vệ môi trường vì nó thay thế cho những sản phẩm hoàn toàn làm từ gỗ tự nhiên. Laminate dùng làm bề mặt cho gỗ công nghiệp được sản xuất bằng cách băm hoặc nghiền nhỏ các cây gỗ nhỏ, cành… làm giảm nhu cầu sử dụng cây xanh. 

Có thể bạn quan tâm: Mẫu tủ sắt văn phòng nội thất 190 pro được ưa chuộng nhất hiện nay

Tuy là vật liệu nội thất nhân tạo nhưng laminate đẹp không kém gỗ tự nhiên, hơn nữa bề mặt của chúng lại chống lại được các vi khuẩn thông thường, thân thiện và bảo vệ môi trường. Tấm Laminate có nhiều đặc tính ưu việt mà không phải vật liệu nào cũng có được:

– Có tính chịu lực cao, gần như cao nhất trong các loại bề mặt phổ biến hiện nay.

– Không thấm nước.

– Màu sắc đồng đều

– Có thể uốn cong cho các yêu cầu của nội thất, tính uốn cong này giúp cho các bo góc lượn tròn rất tiện dụng trong thi công. Đây là một điểm vượt trội mà ít loại sản phẩm nào có được.

Tận dụng những ưu điểm đó và sự thân thiện với môi trường, công ty nội thất Đức Khang cũng cung ứng và đưa laminate vào sản xuất nhiều sản phẩm nội thất như cửa, bàn làm việc, nội thất gia đình, quầy lễ tân…

Bảo vệ môi trường là vấn đề thiết yếu của toàn cầu, ngành công nghiệp chế biến chung tay góp một phần nhỏ bằng cách tạo ra các vật liệu thay thế vì môi trường như Laminate.  Sử dụng sản phẩm làm từ Laminate tạo cho không gian sống như hòa vào với thiên nhiên, con người đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên. Nhờ vậy chúng ta có thể học cách nâng niu và bảo vệ thiên nhiên tốt hơn.

Xem thêm: 

– Hà Nội ô nhiễm hơn do chặt cây xanh? 

Ô nhiễm không khí kéo sự sống tới gần cái chết

 

Share.

Comments are closed.