Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Mách bạn cách tự thông tắc cống hiệu quả

0

Chiếc bồn rửa hoặc nhà vệ sinh của bạn có thể bị tắc cống bất cứ khi nào do vật thể lạ rơi vào. Nếu không phải quá nghiêm trọng cần nhờ tới dịch vụ thông tắc cống, bạn hoàn toàn có thể thông chiếc cống đang bị tắc nhà mình. Chúng tôi sẽ tặng đến bạn những mẹo hay và cực hiệu quả sau đây.

Dùng móc treo quần áo bằng kim loại

Móc treo quần áo là công cụ sẵn có nhất và khá hiệu quả trong việc thông những đường ống tắc. Trước tiên bạn duỗi thẳng chúng ra, dùng kìm bấm để uốn cong một đầu như lưỡi móc câu cá nhé. Tiếp đến bạn luồn đầu lưỡi câu đó vào trong ống thoát nước bị tắc. Bạn nhẹ nhàng đưa ra vào để kéo theo rác ống ra ngoài. Chú ý là bạn không nên luồn quá sâu vào bên trong vì nó sẽ dồn rác lại vào sâu hơn. Sau đó bạn hãy dùng nước nóng dội mạnh vào ống để cuốn trôi vật cản đi. Và bạn đã thực hiện thành công rồi đấy. Đơn giản đúng không nào?

Mách bạn cách tự thông tắc cống hiệu quả

Dùng bột nở làm bánh và dấm chua

Nhắc đến bột nở và dấm chắc hẳn nhiều người sẽ nghi ngờ về độ thành công của nó. Đây là 2 công cụ sẽ giúp ta thông tắc cống hiệu quả đấy. Bạn trộn bột nở và dấm với tỷ lệ là 1/3 cốc bột nở, tương đương với 1/3 cốc dấm thành hỗn hợp. Quấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì lập tức bạn đổ chúng xuống ống nước bị tắc. Thật kinh ngạc là nó đã cuốn trôi những thứ bị vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn bám trong ống. Đợi khoảng 1 tiếng bạn dội nước nóng vào là bạn đã trở thành hiệp sĩ thông tắc cống trong gia đình rồi.

Nước đun sôi

Nhắc đến đây là bạn đã hình dung ra công việc phải làm rồi đúng không ạ? Bạn chỉ cần đun ấm nước sôi sau đó đổ trực tiếp vào ống bị tắc, chú ý là bạn chuẩn bị đến mấy ấm nước sôi để đổ liên tiếp vào nhé. Nước sôi có tác dụng làm tan chảy dầu mỡ hay làm ngót các chất bám trong ống như rau, thức ăn thừa trong ống… Đơn giản đúng không nào? 

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những chiêu đơn giản qua bài viết Cách xử lý tắc nghẽn bồn, chậu rửa bát đơn giản để giải quyết vấn đề tắc nghẽn đường ống cũng như đảm bảo bồn rửa bát luôn sạch sẽ.

Muối và bột nở

Cách này cũng gần giống như cách thứ 2: bạn cần trộn 1/2 cốc bột nở với 1/2 cốc muối rồi đổ vào ống thoát nước. Sau khoảng 15-20 phút là bạn dội nước nóng vào. Muối, bột nở cộng với nước nóng sẽ tạo ra phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số chất cứng đầu nhất.

Bột thông cống

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại bột thông cống. Nghe đến tên là bạn biết tác dụng của nó. Bạn tìm mua về và làm theo hướng dẫn là có thể yên tâm xả nước tiếp.

Với những sự cố tắc cống đơn giản thì những cách trên sẽ thấy hiệu quả tức thì. Nếu bạn đã làm theo các cách trên mà hiện tượng tắc cống vẫn không suy giảm hoặc không thể thông được, chắc chắn bạn phải nhờ tới dịch vụ thông cống mới có thể xử lý được.

Xem thêm: Rảo nhanh qua phố bốc mùi ở thủ đô

Share.

Comments are closed.