Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Yếu tố phong thủy khi sử dụng vách ngăn vệ sinh

0

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, từ đó khu vực dành cho nhu cầu vệ sinh trong mỗi gia đình, cơ quan, trường học, điểm công cộng… cũng được chăm chút hơn. Trong đó, yếu tố phong thủy cũng là vấn đề lớn có ảnh hưởng tới sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm… của các thành viên trong gia đình. Do đó khi bài trí và sử dụng vách ngăn vệ sinh cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây.

Yếu tố phong thủy khi sử dụng vách ngăn vệ sinh

Cân bằng âm dương

Trong trường hợp những ngôi nhà có mặt tiền hướng Tây, hướng mặt trời chiếu nắng nóng và gay gắt nhất thì cũng có thể đặt nhà vệ sinh lên trước, sử dụng vách ngăn vệ sinh để làm giảm độ nóng và cách nhiệt cho khu vệ sinh bên trong. Ý định này nhằm tạo ra mảng khối đặc – rỗng (âm – dương) cân bằng khí cho ngôi nhà.

Nếu đặt nhà vệ sinh kiểu này cần tránh đè lên cửa chính, hay đi xuống đường thoát nước…

Để đảm bảo “nhất vị nhị hướng”

Chọn hướng là điều đặc biệt quan trọng trong phong thủy, vị trí thuận lợi sẽ dễ dàng xoay chuyển phương hướng khác nhau và bố cục tổng thể. Theo quan niệm của người xưa: nhà vệ sinh thường là nơi ô uế, chứa cặn bã, nên đặt tại góc kín được che chắn. Còn theo nguyên tắc tọa hung thì nơi đây nên đặt hướng vách ngăn theo đúng hướng nhà là các hướng xấu thì sẽ tốt nhất, các hướng bất lợi về khí hậu và có thể phối hợp được âm dương ngũ hành thi càng tốt.

Yếu tố phong thủy khi sử dụng vách ngăn vệ sinh

Ví dụ: Hướng bắc thuộc hành Thủy, hướng tây và tây bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thủy nên những hướng này phù hợp đặt nhà vệ sinh. Về mặt khí hậu hướng này được mặt trời soi chiếu, và nằm cuối hướng gió, do vậy đặt phòng tắm tại đây sẽ đón được bức xạ nhiệt, luôn khô ráo, thoáng đãng, tránh được những luồng gió độc.

Hợp mệnh gia chủ

Ngoài việc chọn hướng đặt phòng vệ sinh, làm vách ngăn theo hướng thì việc chọn màu vách hợp với màu tương sinh hoặc bản mệnh của gia chủ là điều cần được quan tâm.

Mệnh trạch của gia chủ phải phù hợp với hướng và màu sắc khi đặt vách. Người ta thường gọi là “dĩ độc trị độc” gập hung hóa cát, đặt khu vệ sinh vào hướng xấu thích hợp hơn là hướng tốt. 

Xem thêm: Nguy cơ sức khỏe khi ăn rau muống tưới nhớt thải

 

 

 

 

Share.

Comments are closed.