Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo - Facebook

Cách phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín bằng thuốc

0
Chỉnh sửa gần nhất

Các loại trái cây được bán ở hầu khắp các chợ hiện nay không được kiểm nghiệm về chất lượng khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết liệu nó có phải loại thực phẩm bị ép chín bằng chất hóa học hay không.

Hầu hết những loại hóa chất này có độc tính mạnh, gây hại cho người sử dụng. Dưới đây là những dấu hiệu quan trọng để phân biệt trái cây chín tự nhiên và loại trái cây bị ép chín các bà nội trợ cần nắm rõ để có thể mua được trái cây sạch cho gia đình mình.

Chuối

Chuối là một loại quả nhiều dinh dưỡng và giá cả bình dân, được bày bán rộng rãi. Chuối có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm, giàu vitamin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống táo bón. Nhiều tiểu thương mua chuối xanh và dùng hóa chất để ép chuối chín. Hệ quả là chuối xanh sẽ chuyển màu vàng đều chỉ sau và giờ mặc dù cuống vẫn xanh và còn nhiều nhựa.

Tham khảo thêm: Bí quyết chọn trái cây ngon an toàn

Cách phân biệt loại trái cây ép chín này là khi ăn có vị chua và sượng như ăn cơm sống, không tỏa mùi thơm. Nhìn bề ngoài vỏ có màu chín vàng mịn đều rất đẹp, không có các đốm, độ màu chín của các quả là như nhau, cuống nải chuối vẫn còn cứng. 

Nếu chuối là loại trái cây ép chín thì có thể nhận thấy nếu tinh ý. Ảnh minh họa

Trong khi với nải chuối chín tự nhiên thường có quả chín, quả xanh lác đác không đều, có mùi thơm dịu, cuống quả mềm, dê bẻ, không còn nhựa. Vỏ quả có những vết đen tự nhiên và nhiều bụi bẩn do không bị ngâm rửa hóa chất.

Cách phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín bằng thuốc

Đu đủ

Đu đủ được coi là “thần dược” trong tự nhiên đối với con người vì giúp tăng sức đề kháng, đẩy mạnh quá trình sản xuất các bạch cầu và kháng thể. Cũng như chuối, đu đủ thường được thu hoạch xanh. Khi về thành phố, đu đủ bị làm ép chín để trông bóng đẹp hơn, dễ bán hơn

Có thế dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa trái cây ép chín và chín tự nhiên. Ảnh minh họa

Đu đủ ép chín sẽ có màu vàng óng, vỏ trơn, khi ấn tay vào không có độ lún. Khi gọt vỏ vẫn còn nhiều nhựa, khi ăn ruột không mềm, ngọt, thơm mà cứng, sượng, vị ngọt rất nhẹ. Điều này trái ngược hoàn toàn với đu đủ chín cây vì đu đủ chín cây có vị ngọt tự nhiên, vỏ hay bị rám, không còn nhựa, thịt quả ăn mềm, thơm.

Bạn đang đau đầu vì vấn đề tắc cống mà vẫn chưa tìm ra biện pháp khắc phục. Tham khảo một số tư vấn môi trường tại đây

Mít

Với những loại trái cây có cuống to như mít thì thường được ép chín bằng cách tiêm hóa chất vào cuống cho nên người mua nên chú ý vào lớp gai trên bề mặt quả mít .

Trái cây ép chín như mít thường được tiêm hóa chất vào phần cuống. Ảnh minh họa

Nếu gai còn xanh, nhọn, mật độ dày phần cuống mềm nhún và hơi ngả sang màu vàng thâm thì phải cảnh giác. Mít chín tự nhiên khoảng cách giữa các gai thưa hơn, đầu gai ngả sang màu đen d trái đã già, màu sắc trái đồng đều. Mít chín ép ăn thường bị sượng (người bán gọi là giòn), xơ trắng hoặc vàng nhạt, không có mùi thơm, khác xa mít chín cây cả múi và xơ đều vàng, mềm, ngọt.

Cách phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín bằng thuốc

Xoài

Xoài chứa hầu hết các vitamin như  A, C, E và K cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác. Đây là một chất bồi bổ cơ thể rất tốt, nên được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên việc chọn trái cây thơm ngon này là chín tự nhiên hay trái cây ép chín cũng không phải điều đơn giản

Những quả xoài bên ngoài vỏ màu xanh vàng nhạt nhưng bên trong ruột lại chín vàng, nhũn và không có vị xoài thì đó là trái cây ép chín vì bị ngâm nhiều chất bào quản. Nên chọn những quả xoài có vỏ chín vàng đậm, có nhiều nốt đen, khi ấn tay có độ lún, mùi thơm tỏa ra khi chưa gọt

 

 

 

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng