Cứ sau một trận mưa, hệ thống cống tại các con đường Hà Nội lại dâng đầy nước, cống không thoát khiến cho các con đường ngập lụt, gây cản trở cho các phương tiện giao thông. Tự nhiên một ngày bạn thấy nước nhà tắm không thoát hết, nước cứ ngập tràn ra sàn; hay bồn rửa bát không rút nước… Tất cả những sự cố đó được hình thành từ những thói quen xấu mà bạn không hề hay biết.

 

Bồn rửa chén nhà bạn cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình.

Nếu bạn rửa chén bát hay xử lý thức ăn trước khi nấu mà không có bộ lọc thì vô tình những miếng nhỏ của đồ ăn sẽ theo dòng nước trôi xuống cống. Nguyên nhân gây tắc ống thoát của bồn rửa bát là do: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện tắc nghẽn cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt “nặng”.

Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ bằng xi măng, bạn đem những dụng cụ đó vào nhà tắm để rửa sạch. Bạn đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước nhà mình rồi đấy…

Với hệ thống đường ống công cộng, rác thải tràn xuống do nắp cống không chắc chắn, hoặc rác thải đổ về từ những đường ống nhỏ từ các hộ gia đình, điều này đã gây nên hiện tượng tắc cống do những chất rắn không tiêu. Khi đường ống bị tắc, hệ thống nước thải không trôi được sẽ trào ngược lại gây mất vệ sinh và tạo mùi hôi rất khó chịu.
Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn đường cống thoát nước và chủ yếu là các nguyên nhân khách quan trong quá trình sinh hoạt không đúng cách.

Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Hà Nội,

 Công ty vệ sinh môi trường Hà Nội xin đưa ra một số cách khắc phục hiện tượng tắc cống như sau:

Với ống thoát của bồn rửa bát cách khắc phục như sau:

Cách thứ nhất: Kiểm tra lại lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm có thể chui qua được, cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ. Khi rửa bát, nếu có nhiều dầu mỡ nên lấy giấy ăn lau sạch dầu mỡ rồi mới rửa sạch, hạn chế dầu mỡ chui vào đường ống và tích tụ trong đó. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi 100 độ C rồi đổ vào đường ống để đấy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.
Cách thứ hai: Lắp đặt ga thu dầu mỡ thừa, cách này chỉ áp dụng cho các nhà xây mới, tại vị trí chậu rửa ta đào xuống đất một hố khoảng 50x50x50cm, ống nước vào trực tiếp từ chậu rửa. Đầu ống ra dùng ống từ F76mm trở lên, một đầu cụp xuống (giống bể phốt) để giữ lại dầu mỡ và bọt xà phòng.


Với đường cống của nhà tắm, cách khắc phục như sau:

Sau khi sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ gạch bằng xi măng, bạn đem những dụng cụ đó vào nhà tắm để rửa sạch, hãy cho xi măng thừa vào ni lông rồi cho vào thùng rác sau đó hãy rửa dọn. Khi làm, bạn đừng quên mang găng tay cao su hay ni lông để xi măng khỏi ăn da tay.

Sau khi tắm gội xong, tóc của bạn sẽ rụng một ít nên bạn sẽ không thấy được số lượng tóc rụng của cả một năm. Việc bạn tiện tay cho chỗ tóc rụng ấy trôi theo dòng chảy thoát nước sẽ gây ra tắc cống. Tóc (hay móng tay móng chân) không thể phân hủy nhanh như bạn nghĩ. Về lâu dài, tóc sẽ tạo thành một lưới lọc theo nghĩa tiêu cực, nghĩa là nó sẽ chỉ cho nước đi qua còn những chất cặn bã khác sẽ mãi đọng lại ở đường cống thoát nước nhà bạn. Vì vậy, bạn hãy bỏ chỗ tóc rụng ấy vào thùng rác nhé.

 

Với bồn cầu, cách khắc phục như sau:

Sử dụng móc treo quần áo: đơn giản nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ. Duỗi thẳng nó ra và sử dụng nó như một mồi câu, luồn sau vào bên trong đường ống để lôi tất cả những vật cứng ra khỏi đường ống.

Ngoài ra bạn có thể dùng những sản phẩm sau: Baking soda và dấm; Soda kiềm; Nước đun sôi; Muối và bột nở; Nước rửa bát. Các dung dịch này bạn có thể pha với nước sôi và đổ trực tiếp vào bồn cầu. Chắc chắn nó sẽ đánh tan những cặn bã đang đóng cứng trong đường ống nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, đó chỉ là những biện pháp khắc phục sự cố tắc cống tạm thời, mọi nguy cơ có thể quay trở lại với bạn trong một ngày không xa. Vì vậy, cách tốt nhất là lựa chọn một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để thông tắc cống cho bạn. Đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để thông tắc cống và xử lý triệt để mùi hôi trong đường ống cống nhà bạn.

Lý do vì sao ư? Đơn giản vì dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, họ sẽ đến tận nơi để tìm hiểu tình trạng hệ thống cống tại nơi bạn đang ở, tìm ra nguyên nhân chính xác để có biện pháp khắc phục triệt để. Bên cạnh đó, hệ thống máy hút, máy thông tắc chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình thông tắc cống của bạn. Mặt khác, khi chọn dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp, bạn sẽ được bảo hành dịch vụ lâu dài.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ:

- Thông tắc cống, thông cống ngầm

- Thông cống, toilet, bể phốt, chậu rửa, thoát sàn, các loại đường cống ngầm.
- Thông tắc cống rãnh, thông cống nghẹt hầm cầu.
- Thông cống nghẹt xí nghiệp, bệnh viện, chung cư, công ty
- Lắp đặt hệ thống ngăn mùi, xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh.
- Sửa chữa, lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh, đường nước thải, sinh hoạt.
- Hút bể phốt, hố ga, cống rãnh.

CÔNG TY CÔNG NGHỆ VỆ SINH MÔI TRƯỜN G HÀ NỘI 

MÁY THÔNG TẮC- XE HÚT BỂ PHỐT 

(KHÔNG ĐỤC PHÁ)   

 

Chuyên thông tắc: Bể phốt, Toilet, Thoát sàn, Chậu rửa, Bệ Tiểu, 

Hố ga, Đường Nước sạch, Đường thoát nước mưa, Thông tắc cống ngầm...Sửa chữa lắp đặt đường ống... 

Xử lý mùi hôi :Ngăn mùi triệt để các khu Wc, nhà ở... 

Chống Thấm Dột :Trần ,Tường ,Bể , Khu Wc..(Bằng Công Nghệ Bách Khoa.) 

Xe Chuyên hút bể phốt : Hút bùn,hố ga, cống rãnh..bằng xe chuyên dùng (với các loại xe tiên tiến nhất nhập từ Đức)

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng tư vấn tiếp nhận thông tin 24/7

 

Minh Tuấn : 0904 78 68 78 - 0915 58 78 78

Phòng Kỹ Thuật : (04).22 15 27 27

Dịch vụ

Tin Tức

Tái chế nước tiểu là xu ...

Nước tiểu là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Nhưng ngày nay, tái chế nước tiểu là xu hướng thời thượng khi bảo vệ môi trường.

Bí kíp phòng tránh cho ...

Khi không khí bị ô nhiễm thì phòng tránh cả lúc trong nhà lẫn khi ra ngoài trời với bà bầu và trẻ em đều quan trọng.

8 thói quen xấu ảnh ...

Nếu bạn mắc những thói xấu của dân văn phòng nào dưới đây thì nên nhanh chóng sửa đổi để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường làm việc nơi công sở hay muốn thăng tiến trong công việc.

Bệnh tâm thần đến từ bầu ...

Không chỉ gây đục thủy tinh thể như bài viết trước đã đề cập, ô nhiễm không khí còn làm gia tăng tỉ lệ bị bệnh tâm thần.

Mắt bị ảnh hưởng thế nào ...

Bệnh đục thủy tinh thể có thể ăn món đôi mắt bạn khi không khí bị ô nhiễm. Bạn tin không?

Xà phòng gây ô nhiễm môi ...

Các nhà hoạt động môi trường lo ngại rằng các chất tẩy rửa photphat sẽ thải ra một lượng lớn các hợp chất phốt pho vào đường nước của quốc gia. Như vậy có thể khẳng định xà phòng gây ô nhiễm môi ...

Con số dưới đáy chai, ...

Bạn có tin, có tới hơn 95% người tiêu dùng không biết đến ý nghĩa của các con số dưới đáy chai, hộp nhựa nói lên điều gì. Cùng khám phá nhé.

Vệ sinh bồn cầu sẽ hại ...

Thật đáng sợ vì mỗi lần vệ sinh bồn cầu sẽ làm hại da tay. Phải làm sao đây? Cách này thật đơn giản.

Những quốc gia có môi ...

Tiêu chí đánh giá về sự trong lành đáng ngưỡng mộ của những quốc gia này chính là chỉ số ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất… cực thấp.

Thói quen xấu khi vệ ...

Thói quen xấu khi vệ sinh nhà cửa bằng hóa chất chính là lạm dụng các loại sản phẩm tạo hương thơm như nước hoa, nước khử mùi, sáp thơm, túi thơm và nến thơm. Những loại sản phẩm tạo mùi này chỉ có ...

Giải pháp hay để tránh ...

Thực vật đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ cacbon toàn cầu trong hàng triệu năm, trái ngược với nhiều kỹ thuật áp dụng rất tốn kém của con người”. Đây là lý do mà giải pháp trồng cây ở sa mạc ...

Công nghệ MBR xử lý nước ...

Công nghệ BMR còn có sự vượt trội hơn hẳn các công nghệ xử lý nước thải trước vì kết quả sau xử lý nước thải là rất tốt và có thể tái sử dụng cao, đây là một giải pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện ...

Hãi hùng trước sự đột ...

Ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người mà nó còn khiến cho mọi sinh trở nên đột biến và bị đe dọa về khả năng sống.

Sự thật về việc nhựa có ...

Có rất nhiều nguyên nhân khiến môi trường biển bị phá hủy và nằm trong mức báo động cao. Nhưng ít ai biết rằng môi trường biển lại ngày càng bị hủy hoại chỉ vì nhựa.

Mùi hôi nhà vệ sinh và ...

Mùi hôi của nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Xử lý mùi hôi thế nào cho hiệu quả không phải là chuyện quá khó khăn.

Hai cách cực nhanh để ...

Đường ống nhà vệ sinh của gia đình bạn có thể bị tắc nghẽn bất cứ khi nào. Chỉ cần vô tình làm rơi một vật nhỏ hoặc xả nước chưa đủ cũng khiến cho bồn cầu tạm dừng hoạt động. Dưới đây là hai cách cực ...

Bể phốt bao lâu phải hút ...

Bể phốt nếu không được quan tâm và hút thường xuyên dễ gây đến tình trạng ứ đầy, mùi hôi khó chịu và ô nhiễm môi trường. Bể phốt bao lâu phải hút một lần là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài ...

Thảm họa thủy ngân nhìn ...

Nhân nói về câu chuyện bầu không khí của Hà Nội những ngày gần đây đang bị báo độc bởi sự xâm nhập của thủy ngân, bài viết này tôi sẽ nói cho mọi người biết sự nguy hiểm của loại khí này. Thủy ngân ...

Việt Nam lọt top 11 quốc ...

Theo bảng thống kê EPI 201, Việt Nam có chất lượng không khí xếp thứ 170/180 với chỉ số EPI là 54,76 điểm và nằm trong top 11 quốc gia có chất lượng không khí thấp nhất thế giới.

Mẹo trang trí phòng vệ ...

Nhà vệ sinh là không gian có công năng cực kỳ quan trọng, tần suất sử dụng cao. Để nâng cao tính thẩm mỹ và mức độ tiện nghi ngày nay mọi người ngày càng chú trọng hơn đến việc làm đẹp cho nhà vệ ...

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ

VỆ SINH MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

  • Số 1 Cao Bá Quát,  Hà Nội
  • 0904 78 68 78 - 04. 22 15 28 68
    (+84)04 22 15 27 27
  •  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giới thiệu

Các dịch vụ của công ty như: thông tắc cống, hút bể phốt, dịch vụ tư vấn môi trường, nạo vét cống, hố ga, xử lý mùi hôi, chống thấm, cho thuê nhà vệ sinh công cộng..... Chi tiết
Scroll to top